3 cách làm bánh chuối chiên giòn ngon mê ly
Bánh chuối chiên là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, hãy cùng vào bếp với Thành Công Việt ra tay làm bánh chuối chiên theo 3 cách độc đáo để đãi cả nhà những ngày cuối tuần nhé.
1/ Cách làm bánh chuối chiên bột gạo truyền thống
Thời gian dự tính làm bánh chuối chiên bột gạo:
– Thời gian chuẩn bị: 30 phút.
– Thời gian chiên bánh: 15 phút.Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 3 người ăn.
Nguyên liệu
– Chuối sứ chín: 10 trái.
– Bột mì: 50 gram.
– Bột gạo: 100 gram.
– Vani tạo mùi thơm: 2 ống.
– Gia vị cơ bản: Đường, muối, dầu ăn,…
Các bước chế biến bánh chuối chiên bột gạo
Bước 1: Pha bột
– Bạn dùng một cái tô lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều. Rót từ từ nước lọc vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột sền sệt là được.
– Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 thìa cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.
Bước 2: Sơ chế chuối
Chuối sứ bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.
Bước 3: Chiên bánh
– Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.
– Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.
– Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.
Thành phẩm
Sau khi bạn chiên hết chuối và bánh thấm bớt dầu, lấy bánh ra đĩa là có thể thưởng thức rồi. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng nhé.
2/Cách làm bánh chuối chiên mè giòn tan
Nguyên liệu
– Chuối sứ chín: 5-6 trái.
– Bột mỳ: 100 gram.
– Bột gạo: 100 gram.
– Mè đen: 1 muỗng canh.
– Nước cốt chanh: 1 muỗng canh.
– Đường: 40 gram.
– Muối: 1/4 muỗng cà phê.
– Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê.
– Nước lọc: 300 ml.
– Dầu ăn: 400 ml.
Các bước chế biến món bánh chuối chiên mè
Bước 1: Trộn bột
– Cho vào tô các nguyên liệu gồm: Bột mỳ, bột gạo, bột nghệ, đường, muối trộn đều. Sau đó thêm vào từ từ 300 ml nước, vừa rót nước vừa khuấy để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
– Tiếp theo thêm vào tô nước cốt chanh, khuấy đều. Để bột vào chỗ thoáng cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
– Sau 30 phút lấy bột ra, cho thêm mè đen, khuấy đều.
Bước 2. Sơ chế chuối
Chuối sứ bóc vỏ, trái nhỏ bạn để nguyên, trái lớn cắt đôi hoặc cắt dọc trái chuối thành từng miếng có độ dày 1 cm.
Bước 3: Chiên chuối
– Bạn để chảo lên bếp, đổ dầu ăn sao cho khi chiên dầu ngập miếng bánh. Đun cho dầu thật sôi.
– Khi dầu đã nóng già, bạn gắp miếng chuối nhúng vào bột để bột phủ hết miếng chuối, bỏ bánh vào chảo chiên với lửa nhỏ đến khi bánh vàng ruộm là được.
Thành phẩm
Gắp bánh ra để vào rổ có lót giấy thấm dầu, đợi một chút cho bánh nguội bớt và ráo dầu là bạn có thể thưởng thức rồi.
3/ Cách làm chuối chiên giòn kiểu Thái
Thời gian dự tính làm bánh chuối chiên kiểu Thái:
– Thời gian chuẩn bị: 30 phút.
– Thời gian chiên bánh: 15 phút.Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 2-3 người ăn.
Nguyên liệu
– Chuối sứ chín: 7-8 trái.
– Bột gạo: 140 gram.
– Baking soda (bột nở): 7 gram.
– Mè trắng: 10 gram.
– Đường: 65 gram.
– Dừa nạo: 65 gram.
– Muối: 1/2 thìa cà phê.
– Nước cốt dừa: 30 ml.
– Nước lọc: 140 ml.
Các bước chế biến món bánh chuối chiên kiểu Thái
Bước 1: Trộn bột
Cho lần lượt vào tô các nguyên liệu sau: Bột gạo + baking soda + mè trắng + đường + dừa nạo + muối + nước cốt dừa + nước lọc. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Cắt chuối và nhúng bột
Chuối sứ bạn lột vỏ, cắt theo chiều dọc trái chuối thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm. Tiếp theo cho tất cả các miếng chuối vào tô bột, trộn nhẹ tay để bột phủ đều hết các miếng chuối.
Bước 3: Chiên bánh
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối. Đun cho dầu nóng già rồi hạ lửa nhỏ, bắt đầu cho các miếng chuối vào chiên.
Chiên chuối đến khi lớp bột bên ngoài phồng lên, chuyển màu vàng ruộm thì vớt bánh ra, để vào rổ có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Bạn đợi bánh nguội bớt và ráo dầu, lấy bánh ra đĩa. Bánh chuối kiểu Thái khi ăn chấm kèm một chút mật ong để tăng thêm hương vị nhé.
Lưu ý khi làm các món bánh chuối chiên
– Chuối để chiên bánh là chuối sứ hay còn gọi chuối tây vừa chín tới, loại chuối này khi chiên chuối không bị bở, có vị ngọt ngon không chát như các loại chuối khác.
– Bánh chuối chiên bột gạo đạt yêu cầu bánh có lớp vỏ ngoài vàng giòn, không bị cháy, không cứng.
– Lưu ý trong quá trình pha bột bạn cho nước từ từ, từng chút một, vừa thêm nước vừa khuấy. Tránh đổ một lần quá nhiều nước dễ làm bột bị lỏng, không phủ được miếng chuối.
– Khi chiên bánh bạn đun dầu thật sôi rồi mới cho chuối vào chiên, lúc chiên hạ lửa nhỏ để bánh không bị cháy.- Các món chuối chiên truyền thống nếu thích bạn có thể dùng kèm tương ớt để tăng thêm hương vị. Chuối chiên kiểu Thái chấm mật ong là đúng điệu nhất nhé.
Chúc các bạn thành công/
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THÀNH CÔNG VIỆT – TCV ENGLISH CENTER
Địa chỉ: 120 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng.
Website: www.thanhcongviet.com
Hotline: 0906 54 94 94 – Ms.Dung