Bún đậu mắm tôm Hà Nội, món ngon ẩm thực 3 miền

Thời gian thực hiện món bún đậu mắm tôm Hà Nội:

  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 20p.
  • Thời gian chế biến: 30p.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị món bún đậu mắm tôm:

  •  Đậu hũ chiên 10 miếng
  •  Thịt ba chỉ 500 gr
  •  Chả cốm 300 gr
  •  Bún tươi 1 kg
  •  Mắm tôm 1/2 chén
  •  Ớt băm 1 muỗng cà phê
  •  Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  •  Đường trắng 1 muỗng canh
  •  Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn 6 muỗng canh
  •  Tía tô 100 gr, rau thơm các loại 50 gr
  •  Dưa leo 200 gr

– Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,…

Cách làm món bún đậu mắm tôm Hà Nội chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Đậu hũ cắt thành từng miếng vuông chiên giòn.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa.

– Thả từng miếng chả cốm vào chảo dầu chiên lên, lật đều 2 mặt cho đến khi chả cốm giòn.

Bước 2:

– Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

– Tía tô, rau thơm các loại nhặt bỏ cành, lá già, giập úa sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, vẩy sạch nước. Bún lá cắt miếng vừa ăn. 

Bước 3: Pha mắm tôm:

 Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều.

Thành phẩm:

Dọn các nguyên liệu đậu hũ, thịt ba chỉ cắt lát, dưa leo, rau thơm lên đĩa hoặc mẹt, trang trí một chút cho món ăn thêm đẹp, hấp dẫn hơn. 

Lời khuyên dành cho bạn khi nấu món bún đậu mắm tôm:

– Rau ăn sống các bạn nên ngâm muối kĩ để đảm bảo vệ sinh.

– Thị ba chỉ mua về rửa sạch và chần sơ qua nước sôi, đổ bỏ nước đó và đun nồi nước sôi khác để luộc thịt, như vậy thịt sẽ ngon hơn và không bị đóng bọt.

Chúc các bạn thành công,

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THÀNH CÔNG VIỆT – TCV ENGLISH CENTER

Địa chỉ: 120 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng.

Website: www.thanhcongviet.com

www.daotaovietnam.edu.vn

www.daotao24h.com

Hotline: 0906 54 94 94 – Ms.Dung


NỘP PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE: