Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc đơn giản thơm ngon khó cưỡng

Bánh mì phô mai bơ tỏi nổi tiếng bởi hương vị độc đáo, hấp dẫn, phù hợp cho các thành viên trong gia đình thưởng thức vào bữa sáng mỗi ngày. Cùng vào bếp với THÀNH CÔNG VIỆT và thử cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi đơn giản thơm ngon khó cưỡng sau nhé!

Thời gian thực hiện bánh mì phô mai bơ tỏi:

– Thời gian ủ bột: 2 -2,5 giờ.

– Thời gian thực hiện món ăn: 40 – 50 phút.

1/ Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu làm bánh mì (4 người ăn)

  • 164 gr bột mì
  • 16 gr đường
  • 1 quả trứng
  • 2 gr muối
  • 50 gr sữa tươi 40 độ
  • 4 gr men nở
  • 46 gr nước
  • 12 gr dầu ăn (Bạn có thể thay dầu ăn bằng bơ đun chảy)

Nguyên liệu phần kem phô mai

  • 4 miếng phô mai (dùng phô mai con cười hay bất cứ loại nào trên thị trường)
  • 2 muỗng sữa đặc
  • 1 ít muối
  • 2 muỗng canh mayonnaise

Nguyên liệu phần sốt tỏi

  • 100 gr bơ nhạt
  • 8 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh sữa tươi
  • 2 muỗng canh đường bột
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cà phê lá thymes (dùng bất kì loại lá thơm nào hoặc lá ngò)

Lá Thyme hay còn gọi là cỏ xạ hương, đây là một loại rau gia vị rất thường được sử dụng trong nấu nướng.

Các bạn có thể tìm mua ở trong siêu thị, các cửa hàng thực phẩm nước ngoài hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo, lò nướng,…

2/ Cách thực hiện 

Làm bánh mì

Bước 1: Pha men nở

– Bạn cho sữa tươi 40 độ vào chén thủy tinh hoặc chén sành, thêm 16 gr đường, 4 gr men nở và để 15 phút, sau 15 phút bạn thấy men nổi lên như gạch cua.

Chú ý khi ủ men dùng đồ sắt, kim loại sẽ dễ làm hư men.

Bước 2: Trộn bột

– Bạn cho 46 gr nước vào âu lớn (dùng âu gỗ hoặc âu nhựa) thêm 2 gr muối, 12 gr dầu ăn, phần men nở vào trộn đều, bạn chia bột mì làm 3 phần cho từ từ vào âu.

– Bạn trộn đều hỗn hợp, sau đó, bạn cho bột mì ra mặt phẳng bất kì, nhào khoảng 5 – 7 phút đến khi bột bánh mì dẻo mịn, không dính tay là đạt yêu cầu. 

Nếu khi nhào bột dính tay bạn phủ 1 ít bột mì khô lên tay rồi tiếp tục nhào.

Bước 3: Ủ bột

Bạn vo tròn khối bột mì cho vào âu gỗ hoặc nhựa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ khoảng 1 giờ.

Bước 4: Ủ bột lần 2

– Lúc này, bột bánh mì sẽ nở gấp 2 lần. Bạn tiếp tục cho bột ra mặt phẳng và nhào lần 2 khoảng 1 phút cho vỡ bọt khí, sau đó chia bột thành 4 phần bằng nhau và nặn thành các khối bánh hình tròn .

– Bạn đậy kín 4 phần bột, ủ thêm 60 phút nữa. Bột bánh mì sau khi ủ sẽ nở thêm ra.

Bước 5: Nướng bánh

– Bạn cho bánh vào lò nướng 175 độ trong 15 phút.

Làm phần sốt bơ tỏi

Bước 1: Các bạn bóc tỏi sẵn, băm nhỏ, lá thơm Thymes cắt nhuyễn.

Bước 2: Bạn cho 20 gr vào chảo đun chảy ở lửa nhỏ, sau đó thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm và tắt bếp.

Bước 3: 

– Bạn cho 80 gr bơ vào chén, thêm 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường bộtt, tỏi đã phi và trộn đều cho đến khi đều và mịn.

– Khi hỗn hợp đều, mịn bạn thêm lá Thymes, và trộn đều.

Làm phần kem phô mai

Bước 1: Bạn đánh tan 4 miếng phô mai, thêm 2 muỗng canh sữa đặc, 1 ít muối, 2 muỗng canh mayonnaise, bạn dùng phới đánhcho đến khi hỗn hợp đều và mịn. 

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

Nướng bánh

Bước 1: Bánh mì nướng xong lần 1 để nguội, bạn dùng dao cắt bánh mì 6 phần, bạn lưu ý không cắt đứt rời.

Sau đó, dùng chổi thấm phần sốt tỏi quét lên toàn bộ mặt bánh và dùng túi phô mai đã chuẩn bị sẵn ở phần trên bơm vào từng vách của bánh mì.

Bước 2: Cho bánh vào lò nướng và bật lò nướng ở 175 độ trong 7 phút.

3 Thành phẩm

Khi bánh chín, bạn lấy bánh bày ra dĩa và thưởng thức. Món bánh mì phô mai bơ tỏi này thích hợp để ăn vặt hoặc dùng trong bữa sáng cùng sữa tươi cũng rất ngon và hấp dẫn.

Trên đây là thông tin về cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi đơn giản thơm ngon khó cưỡng mà THÀNH CÔNG VIỆT chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THÀNH CÔNG VIỆT – TCV ENGLISH CENTER

Địa chỉ: 120 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng.

Website: www.thanhcongviet.com

www.daotaovietnam.edu.vn

www.daotao24h.com

Hotline: 0906 54 94 94 – Ms.Dung


NỘP PHIẾU ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE: