Cách nấu chè Thái ngon

Chè Thái là món tráng miệng thanh mát, giải nhiệt được nhiều người yêu thích. Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự nấu món chè Thái ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

  • Phần thạch:
    • 200g bột năng
    • 200ml nước cốt dừa
    • 100ml nước lọc
    • 2 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • Lá dứa (hoặc siro dâu, siro hoa quả)
  • Phần nước cốt dừa:
    • 400ml nước cốt dừa
    • 200ml nước lọc
    • 100g đường
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh bột năng
    • Dầu chuối (tùy chọn)
  • Phần topping:
    • Thạch dừa
    • Trái cây tươi (nhãn, mít, xoài,…)
    • Kem (tùy chọn)

Cách làm:

1. Làm thạch:

  • Pha bột: Hòa tan bột năng, đường và muối với nước lọc.
  • Nấu thạch: Cho hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Chia màu: Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau. Cho một phần vào tô, thêm nước cốt dừa và lá dứa (hoặc siro dâu, siro hoa quả) vào khuấy đều.
  • Đổ khuôn: Cho hỗn hợp thạch vào khuôn, để nguội và đông lại.

2. Làm nước cốt dừa:

  • Pha nước cốt dừa: Hòa tan bột năng với một ít nước lọc. Cho nước cốt dừa, nước lọc, đường và muối vào nồi, khuấy đều.
  • Nấu nước cốt dừa: Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Cho một ít dầu chuối (tùy chọn) vào khuấy đều.

3. Hoàn thành:

  • Cắt thạch: Cắt thạch thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Trộn chè: Cho thạch, trái cây tươi, đá bào (tùy chọn) vào ly. Rưới nước cốt dừa lên trên.
  • Thưởng thức: Thưởng thức chè Thái lạnh.

Mẹo:

  • Nên chọn bột năng dẻo để làm thạch có độ dai ngon.
  • Có thể thay thế lá dứa bằng siro dâu, siro hoa quả để tạo màu cho thạch.
  • Nên sử dụng nước cốt dừa tươi để món chè có vị béo ngậy, thơm ngon hơn.
  • Có thể thêm các loại topping khác như trân châu, sương sáo,… để món chè thêm phong phú.

Chúc bạn thành công với món chè Thái ngon!

Lưu ý

  • Thời gian nấu có thể thay đổi tùy theo lượng nguyên liệu và bếp sử dụng.
  • Nên nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.
  • Có thể bảo quản chè Thái trong tủ lạnh để dùng dần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các video hướng dẫn nấu chè Thái trên Youtube để có thêm hình ảnh minh họa trực quan.

Chúc bạn có những giây phút thưởng thức chè Thái thật ngon miệng và thú vị!

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO KHÓA CHÈ KINH DOANH CỦA THÀNH CÔNG VIỆT TẠI ĐÂY NHÉ: https://daotaovietnam.edu.vn/san-pham/khoa-hoc-nau-che/