Mẹo pha trà vải và cách làm vải ngâm đường siêu chuẩn
Mùa vải đang chín rộ, cùng vào bếp với Thành Công Việt để tìm hiểu cách ngâm vải đường và cách pha trà vải, thức uống thơm mát với miếng vải trắng giòn ngọt thanh, mát lạnh rất hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu ngâm 1 kg vải đường:
– 1 kg vải tươi
– 500 ml nước
– 400 gr đường
– 1 tô nước đá lạnh
– Trà túi lọc lipton
– Đá viên
– Dụng cụ: Hũ ngâm (bình thủy tinh hoặc bình sứ), muỗng, nồi, bếp,…
Lưu ý: Nguyên liệu trên ngâm cho 1 kg vải, nếu bạn muốn ngâm nhiều hơn thì tăng nguyên liệu lên nhé!
Cách làm vải ngâm đường và trà vải:
Bước 1: Bạn cho 500 ml nước, đường vào nồi khuấy đều cho tan đường sau đó bật bếp nấu cho nước đường sôi thì tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn.
Bước 2: Vải mua về cắt cuống sau đó rửa sạch, nấu 1 nồi nước sôi sau đó cho vải vào chần sơ qua 1-2 phút.
Bước 3: Vớt vải ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm vải 10 phút sau đó vớt ra.
Bước 4: Bạn lần lượt bóc vỏ từng quả vải sau đó dùng dao mũi nhọn lách xung quanh phần núm vải và khéo léo lấy hạt vải ra sao cho quả vải còn nguyên vẹn, hoặc nếu không cần cầu kỳ quá bạn chỉ việc tách đôi cùi vải và lấy hạt ra là được, bạn cứ làm như vậy cho hết chỗ vải còn lại.
Bước 5: Bạn lấy 1 cái hũ sạch rồi xếp vải đã sơ chế xong vào hũ, rót nước đường đã nguội vào hũ và đậy nắp lại và đem cất ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: Khi uống bạn pha trà vải như sau: Cho gói trà lipton vào cốc và rót khoảng 200 ml nước sôi sau đó ngâm 5p cho trà ra nước thì vớt gói trà bỏ đi, để cho nước trà nguội.
Bước 7: Lấy hũ trà vải ra và múc 1 ít siro vải, lấy thêm vài quả vải ngâm cho vào ly, thêm 1 ít đá viên rồi rót trà lipton vào, bạn có thể tùy chỉnh độ ngọt theo sở thích nhé.
Lưu ý:
– Vải đóng hũ như trên có thể bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát 1 tháng. Khi cần chỉ mở hũ ra là bạn có nước vải mát mát để sử dụng rồi. Khi ăn, múc ra chén, đập đá vụn, bỏ vào. Có thể pha trà rồi thêm vài miếng vải ngâm vào cùng, miếng vải ăn ngọt thanh và vẫn giữ độ giòn, nước vải ngâm đậm đà hương vải.
– Không ăn vải khi đói, cách tốt nhất nên ăn vải sau bữa cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn nên ăn cũng không lo bị nóng.
– Không ăn hoặc hạn chế ăn vải khi mắc bệnh tiểu đường các bạn nhé!
– Khi cơ thể đang bị nóng, mặt nổi mụn nhiều bạn cũng hạn chế ăn vải nhé, do vải là loại hoa quả nổi tiếng có tính nóng. Khi cơ thể bị nóng trong, ăn vải nhiều sẽ khiến mụn hay những vết ban đỏ xuất hiện.
– Không nên ăn quá nhiều cùng 1 lúc bạn nhé, tốt nhất là ăn dưới 10 quả trong 1 lần, một ngày bạn có thể ăn tráng miệng vải 1-2 lần nhé!
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THÀNH CÔNG VIỆT – TCV ENGLISH CENTER
Địa chỉ: 120 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng.
Website: www.thanhcongviet.com
Hotline: 0906 54 94 94 – Ms.Dung